Skip to content

Chè Sạch Tam Đường - Đông Phương Mỹ Nhân - Đến Nữ Hoàng Anh Cũng Phải Động Lòng

Đông Phương Mỹ Nhân là 1 trong những loại chè sạch mà Tam Đường xuất khẩu. Thời xưa, người ta truyền tai nhau rằng phải đánh đổi 1 ngôi nhà để có được 15 kg trà Đông Phương Mỹ Nhân. Điều gì làm nên sự quý giá của loại trà này? Câu trả lời nằm ở ngay đây.

 

Đông Phương Mỹ Nhân còn có tên là Bạch Hạc Ô Long (vốn là 1 loại trà Ô Long nguồn gốc Đài Loan). Còn tên gọi mỹ miều mang vẻ đẹp Phương Đông kia do nữ hoàng Elizabeth II vì quá yêu thích sắc hương ấy mà đặt cho, khi bà pha trà và thấy trà trông giống như nhảy múa trong nước.

Ảnh: Lá trà Đông Phương Mỹ Nhân sau khi pha

Nếu xét theo mức độ lên men, trà xanh diệt men hoàn toàn, trà đen lên men hoàn toàn, thì tất cả những loại trà lên men một phần đều được phân loại là Ô Long. Không phải là một loại trà đen (trà đen lên men 100%),nhưng Đông Phương Mỹ Nhân được xếp vào hàng Ô Long đen, do được lên men tới khoảng 70% - cao nhất trong các loại Ô Long. Tuy nhiên, xét theo quy trình chế biến Đông Phương Mỹ Nhân Tam Đường, thì nó được coi là 1 loại Hồng Trà.

Màu nước: đỏ cam

Hương vị: hương thơm dịu đặc trưng, vị ngọt đượm, ít chát

Cách pha: pha trà vào nước sôi 960C, đợi trong 1 - 2 phút

Đông Phương Mỹ Nhân Tam Đường hiện có giá bán lẻ 60.000đ/100 gram

Người ta cũng yêu quý Đông Phương Mỹ Nhân đến thế chính bởi hương thơm & vị ngọt của hoa & quả chín khi thưởng trà. Thời xưa, Đông Phương Mỹ Nhân quý giá tới mức 15kg trà tương đương với giá 1 ngôi nhà. Một phần lí do là vì, để làm ra 1 kg trà Đông Phương Mỹ Nhân phải tốn gấp đôi khối lượng chè tươi nguyên liệu, so với việc làm ra 1 kg các loại trà khác. Ngoài ra, bí quyết nằm ở trong chính lá chè tươi thu hoạch, chứ không chỉ phải thỏa mãn tiêu chuẩn “một tôm hai lá” như các loại chè Tam Đường khác. Đông Phương Mỹ Nhân sẽ không bao giờ là Đông Phương Mỹ Nhân nếu không có sự giúp đỡ vô ưu của một loài sinh vật nhỏ bé & đáng yêu – rầy xanh.

>> Tìm hiểu thêm: Không nhờ côn trùng - Đông Phương Mỹ Nhân sẽ không còn là Đông Phương Mỹ Nhân.

5/5 (1 bầu chọn)