Skip to content

Bột Trà Xanh Matcha Tam Đường - "Thần dược" cho sức khỏe

Matcha Tam Đường là loại chè có nhiều công dụng đặc biệt, nguồn gốc từ Nhật Bản và được chế biến từ nguyên liệu cây chè được che phủ, là loại bột trà xanh được “uống" hoàn toàn, thay vì chỉ dùng nước chiết như chè thông thường.

Nguồn Báo Dân Trí - bài viết "Chè matcha - thần dược cho sức khỏe"

Matcha được coi là “siêu thực phẩm” – “ super food” hiện nay với các đặc tính sau :
- Giàu năng lượng (đủ để cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể trong vòng 8 đến 10 giờ) mà không có thành phần caffeine, chorestarol và chất béo.
- Cung cấp dinh dưỡng cho não bộ nhờ các amino – acid tự nhiên trong thành phần giúp tăng cường minh mẫn cũng như khả năng điều giảm stresschống lão hóa cho các neron thần kinh.
- Thúc đẩy mức độ chuyển hóa chất lên cao hơn mức thông thường khoảng 35-40%
- Không có thành phần Glycemic - nên không làm tăng lượng inulilin.
- Không đường, giàu chất xơ.
- So với chè xanh thông thường , Matcha chưa dinh dưỡng nhiều hơn 10-15 lần , và chứa lượng EGCC nhiều hơn 137 lần . Một gram Matcha chứa 105 mg catechin, khoảng 61 mg EGCg.
- Hàm lượng ORAC ( khả năng hấp thụ oxy ) 1300 units/g cao hơn cả hàm lượng cao nhất ORAC tìm thấy ở hoa quả (105 units/g đối với quả lựu và 91 units/g đối với quả dâu dại).
- Matcha giúp thải độc, giảm béo, giảm thiểu các triệu chứng tiền mãn kinh ở phụ nữ. Thải độc cơ thể bởi hàm lượng Chlorophyll, một chất có tác dụng thải độc được tái tạo .Chlorophyll giúp cơ thể đào thải các toxin, kim loại nặng. Kết hợp với việc thúc đẩy quá trình chuyển hóa chất nhanh hơn 35-40 %, Matcha hỗ trợ giảm béo, duy trì vóc dáng nhờ chống nguy cơ tăng cân.
-Trà Matcha được dùng để làm đẹp, chăm sóc da mụn : chứa nhiều chất chống oxi hóa hơn Vitamin E 20 lần. Trà xanh có chứa vitamin B, C và chất diệp lục có khả năng lọc máu. Axit tannin trong trà xanh rất tốt trong việc làm se da và loại trừ vi khuẩn. Trong Matcha có chứa thành phần các chất chống oxy hóa cực mạnh giúp làm sạch và thông thoáng các lỗ chân lông, làm se các vùng da bị dị ứng, kích thích hoặc bị sưng mọng.

Matcha Tam Đường: Tinh hoa vùng cao Tây Bắc

Sau nhiều năm nghiên cứu và ứng dụng công nghệ cao, được sự tư vấn của các chuyên gia từ Nhật Bản, Công ty cổ phần đầu tư phát triển chè Tam Đường đã sản xuất thành công sản phẩm Matcha, lấy thương hiệu Matcha Tam Đường mở ra một hướng đi mới cho vùng chè Lai Châu.

Ngày 10/1/ 2016 tại lễ khai trương showroom Matcha Tam Đường, tổ chức Quốc tế NQA của Vương quốc Anh đã trao Giấy chứng nhận sản phẩm của Công ty đạt các tiêu chí, tiêu chuẩn chất lượng của ISO 9001-2008 và 2000-2015 về hệ thống quản lý chất lượng.

Điều đặc biệt của sản phẩm là vùng nguyên liệu chính nằm tại xã Bản Bo, huyện Tam Đường, Lai Châu với độ cao từ 800m đến 1200m so với mực nước biển và nằm bên dưới dãy núi Hoàng Liên Sơn hùng vĩ. Vùng chè này đã có từ hàng trăm năm, nay được canh tác theo quy trình mới, tiêu chuẩn mới từ giống đến cách chăm sóc và được chính những bà con hộ dân, dân tộc vùng núi cao thu hái.

Liên hệ: Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển chè Tam Đường
Địa chỉ: Tổ 01, phường Tân Phong, Thành Phố Lai Châu
Tel: 02313 875 226 - 02313 875 985
Email: [email protected]

Website: www.tamduongtea.com.vn

5/5 (1 bầu chọn)