Skip to content

Dùng trà sạch đúng cách

Không chỉ là thức uống tao nhã, trà sạch Tam Đường có nhiều lợi ích đối với sức khỏe.

Dùng trà tại nơi công sở

Uống trà hàng ngày giúp giảm thiểu tối đa tác hại từ bức xạ máy tính: Polyphenol có trong chè xanh có thể loại bỏ các gốc tự do oxy bên trong cơ thể con người và tăng cường khả năng miễn dịch của con người. Đồng thời, nó có thể hấp thụ các chất phóng xạ và loại bỏ chúng ra khỏi cơ thể thông qua đại tiện, có thể giảm tác hại gây ra bởi x-quang.

Việc sử dụng máy tính liên tục, trong thời gian dài có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của mắt, ra các triệu chứng như mỏi mắt, giảm thị lực... Nếu gặp rắc rối như mắt khô có thể uống trà hoa cúc, hoa cúc đóng một vai trò quan trọng trong gan nuôi dưỡng và cải thiện khô mắt, thị lực cho cơ thể con người.

Do ô nhiễm không khí nơi công sở và bức xạ máy tính, nhiều người luôn bị mụn nhọt và bệnh táo bón tấn công. Trà hoa kim ngân, hoa oải hương có thể giảm nhiệt bên trong, ngăn chặn tình trạng viêm và loại bỏ các mụn nhọt. Với bệnh táo bón rất dễ làm cho cơ thể thiếu nước, uống nhiều trà đậm, hóa chất hỗn hợp trong trà có thể kích thích màng lót dạ dày, giúp hấp thu lượng nước nhanh hơn so với uống nước thông thường, nhằm nhanh chóng bổ sung lượng nước cần thiết cho cơ thể.

Uống trà tại gia

Nên uống trà vào mỗi buổi sáng, vì sau một đêm dài cơ thể đã tiêu hao một lượng nước đáng kể, uống trà sáng sớm kịp thời bổ sung lượng nước mà còn có thể hạ huyết áp. Nhất là người cao tuổi, sau khi thức dậy vào sáng sớm, uống một tách trà thanh đạm, sẽ có lợi cho sức khỏe.

Uống trà rất tốt sau khi dùng bữa, nhất là với những thức ăn mặn hoặc có nhiều dầu mỡ. Protein trong những thức ăn nhiều dầu mỡ thường rất phong phú, thời gian tiêu hóa chậm, lúc này uống trà đậm sẽ có lợi trong việc nhanh chóng đưa thức ăn vào đường ruột, làm cho dạ dày dễ chịu hơn. Với đồ ăn mặn có hại cho sức khỏe, nên nhanh chóng uống trà để lợi tiểu, bài tiết lượng muối dư thừa.

Chọn trà sạch, trà rõ nguồn gốc

Chè sạch Tam Đường nằm sau rặng núi Hoàng Liên, sản phẩm nổi tiếng vùng Tây Bắc, với hương thơm nồng nàn và vị ngọt hậu. Những búp chè xanh đã gắn bó với người dân Tam Đường tự bao đời, nhờ được trồng trong môi trường khí hậu trong lành cùng với thổ nhưỡng giàu vi lượng, được tưới từ nguồn nước của dãy núi Phansifăng với độ cao 800m - 1.200m so với mặt nước biển.


Vùng nguyên liệu chè sạch Tam Đường

Chè Tam Đường được ví như “vàng xanh” của vùng cao Tây Bắc, bởi những công dụng vượt trội chỉ có ở chè sạch nơi vùng cao. Nhấp một chén trà tự lòng người khách thấy khoan khoái, chan hòa cùng tâm tình người Tây Bắc nói chung và tỉnh Lai Châu nói riêng. Thưởng thức trà sạch Tam Đường, không những tốt cho sức khỏe mà còn chia sẻ thành quả lao động cùng 2.000 hộ dân tộc vùng núi cao.

Chè Tam Đường vinh dự được đón nhận nhiều giải thưởng, chứng nhận uy tín như “Giải thưởng sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu 2014”,  giải thưởng thương hiệu phát triển bền vững năm 2015, Chứng nhận VietGap, Chứng nhận Iso 22000: 2005…. và mới đây là giải thưởng chất lượng quốc gia năm 2015, chi tiết xem tại đây.

vietnamnet
Chè Tam Đường nhận giải thưởng thương hiệu phát triển bền vững năm 2015

Liên hệ: Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển chè Tam Đường

Địa chỉ: Tổ 01, phường Tân Phong, Thành Phố Lai Châu

Tel: 02313 875 226 - 02313 875 985

Email: [email protected]

Website: www.tamduongtea.com.vn

Nguồn: Vietnamnet

5/5 (1 bầu chọn)