Skip to content
-
Trà Cổ Thụ Sà Dề Phìn 150 g

Trà Cổ Thụ Sà Dề Phìn 150 g

Mã sản phẩm: SDP150

Sà Dề Phìn tiếng dân tộc Mông có nghĩa là vùng chè xanh, vì lý do đó mà xã được đặt tên là Sà Dề Phìn như cái vốn có quý hiếm của nó, nơi đây người dân tộc Mông ngàn năm sinh sống bao đời gắn bó cuộc sống với núi rừng, với cây chè xanh cổ thụ tự nhiên.

Liên hệ

Trà Cổ thụ Sà Dề Phìn Tam đường được xem là một loại Trà nổi tiếng của vùng núi Tây Bắc Sà Dề Phìn là một xã vùng cao của cao nguyên huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu (độ cao trên 1.700m). Sà Dề Phìn tiếng dân tộc Mông có nghĩa là vùng chè xanh, vì lý do đó mà xã được đặt tên là Sà Dề Phìn như cái vốn có quý hiếm của nó, nơi đây người dân tộc Mông ngàn năm sinh sống bao đời gắn bó cuộc sống với núi rừng, với cây chè xanh cổ thụ tự nhiên. Ở đây có vùng chè xanh cổ thụ tự nhiên trong rừng một cách lạ kì, thú vị, quanh năm được mây mù bao phủ, khí hậu mát mẻ (vào mùa đông nhiệt độ thường xuyên dưới 5 độ C),có lẽ vì đó mà dòng chè xanh cổ thụ ở nơi đây có hương vị khác lạ, đặc biệt, quyến rũ, kì bí đến lạ kì. Các búp chè xanh tự nhiên đã rất nhỏ, sau khi chế biến nhìn cánh trà nhỏ như kim, tương đương với trà móc câu tại Việt Nam (có ảnh so sánh với tăm tre). Khi đánh thức trà, lá trà rất xanh, xanh như cái tên vốn có của nó, gợi đến cảm giác những búp chè tươi vừa được hái. Vừa cho trà vào ấm đã cảm nhận được mùi hương thơm rất quyến rũ, bí ẩn, thoát ra khỏi ấm, mùi hương rất quen, ngọt mát, rất thân thiết mà chưa có thể phát hiện; rồi một tiếng À, đúng rồi thốt lên, đó là mùi thơm của mía nướng, phảng phất với mùi thơm của lá trà đặc trưng, một mùi hương đặc biệt, ngọt mát, nhẹ nhàng đẩy vào mũi, khi thưởng mùi hương lẫn với nước trà vào trong miệng, dễ chịu đến ngây người, đây là mùi hương mà chưa có loại Trà tự nhiên nào có được.

 tra-co-thu-sdp.jpg (154 KB)

Thông thường đối với trà cổ thụ nước sẽ vàng, nhưng nước của loại trà Sà Dề Phìn thì lại rất xanh, nhìn rất đẹp mắt, cầm chén tống lên ngắm cảm giác như đang cầm một cốc trà xanh hãm tươi, thật thú vị. Vừa đưa chén trà lên mũi đã thấy mùi thơm ngọt nhẹ lẫn khuất, vị trà ngọt lịm, dịu dàng, rất mềm, vị ngọt chạy trong khoang miệng như không muốn dừng lại, cái vị ngọt lịm đến dễ chịu, mềm, mượt mà, hậu vị rất tốt, không để lại bất kì cảm giác gợn trong khoang miệng và cổ họng; càng uống, càng rõ, vị ngọt càng lên, xuất hiện vị ngậy ngậy rất nhẹ. Vị chát lại càng đặc biệt, rất thanh, không gây sự khó chịu, vị chát của trà rất mềm, dịu, (không giống với các dòng trà cổ thụ là độ chát cao),nước trà rất bền, pha đến nước thứ tư mà không đổi mầu vị (không thể thưởng tiếp vì quá no nước)....

Trời, đất, khí hậu đã nuôi dưỡng, tạo nên một loại chè, công tu trà Tam Đường đã kết hợp tạo lên một loại Trà, đây sẽ là một danh trà Sà Dề Phìn tại Lai Châu, cũng như tại Việt Nam, cảm ơn thiên nhiên đã ban tặng cho con người Lai Châu, những người thưởng trà một loại chè ngon đến như vậy!!!

Bao gồm :

- Túi hút chân không Trà cổ thụ Sà Dề Phìn 150 g

- Hộp cứng Trà cổ thụ Sà Dề Phìn 150 g

5/5 (1 bầu chọn)