Skip to content
-
Trà Cổ Thụ Sin Suối Hồ

Trà Cổ Thụ Sin Suối Hồ

Mã sản phẩm: 170

Trà Cổ Thụ Sin Suối Hồ

Liên hệ

Xã Sin Suối Hồ là một xã vùng cao biên giới thuộc địa bàn huyện Phong Thổ  tỉnh Lai Châu  có độ cao 1.600m so với mặt nước biển, nơi đây không chỉ có những thắng cảnh tươi đẹp như Thác Trái Tim, Đỉnh Bạch Mộc Lương Tử mà còn có vùng chè ngon mang đậm hương vị núi rừng.

Coor thuj SSH.jpg (845 KB)

Ở đây có vùng chè cổ thụ tự nhiên trong rừng một cách lạ kì có hơn 1000 cây chè và có những cây được xác định hơn 400 năm tuổi cao hơn 20m, quanh năm được mây mù bao phủ, khí hậu mát mẻ , có lẽ vì đó mà dòng chè xanh cổ thụ ở nơi đây có hương vị khác lạ, đặc biệt, quyến rũ, kì bí đến lạ kì. Các búp chè xanh tự nhiên đã rất nhỏ, sau khi chế biến nhìn cánh trà nhỏ như kim, tương đương với trà móc câu tại Việt Nam (có ảnh so sánh với tăm tre). Khi đánh thức trà, lá trà rất xanh, xanh như cái tên vốn có của nó, gợi đến cảm giác những búp chè tươi vừa được hái. Vừa cho trà vào ấm đã cảm nhận được mùi hương thơm rất quyến rũ, bí ẩn, thoát ra khỏi ấm, mùi hương rất quen, ngọt mát, rất thân thiết mà chưa có thể phát hiện, mùi thơm của mía nướng, phảng phất với mùi thơm của lá trà đặc trưng, một mùi hương đặc biệt, ngọt mát, nhẹ nhàng đẩy vào mũi, khi thưởng mùi hương lẫn với nước trà vào trong miệng, dễ chịu đến ngây người, đây là mùi hương mà chưa có loại Trà tự nhiên nào có được.

Thông thường đối với trà cổ thụ nước sẽ vàng, nhưng nước của loại trà cổ thụ Sin Suối Hồ thì lại xanh, nhìn rất đẹp mắt, cầm chén tống lên ngắm cảm giác như đang cầm một cốc trà xanh hãm tươi, thật thú vị. Vừa đưa chén trà lên mũi đã thấy mùi thơm ngọt nhẹ lẫn khuất, vị trà ngọt lịm, dịu dàng, rất mềm, vị ngọt chạy trong khoang miệng như không muốn dừng lại, cái vị ngọt lịm đến dễ chịu, mềm, mượt mà, hậu vị rất tốt, không để lại bất kì cảm giác gợn trong khoang miệng và cổ họng; càng uống, càng rõ, vị ngọt càng lên, xuất hiện vị ngậy ngậy rất nhẹ. Vị chát lại càng đặc biệt, rất thanh, không gây sự khó chịu, vị chát của trà rất mềm, dịu, (không giống với các dòng trà cổ thụ là độ chát cao),nước trà rất bền, pha đến nước thứ tư mà không đổi mầu vị (không thể thưởng tiếp vì quá no nước)....

Trời, đất, khí hậu đã nuôi dưỡng, tạo nên một loại chè, Công ty CP ĐTPT Chè Tam Đường đã kết hợp tạo lên một loại Trà, đây sẽ là một danh trà Cổ tHụ Sin Suối Hồ tại Huyện Phong Thổ Tỉnh Lai Châu, cũng như tại Việt Nam, cảm ơn thiên nhiên đã ban tặng cho con người Lai Châu, những người thưởng trà một loại chè ngon đến như vậy!!!

5/5 (1 bầu chọn)