Skip to content
-
OoLong Xanh - Hút Chân Không 100 g

OoLong Xanh - Hút Chân Không 100 g

Mã sản phẩm: OL100

Những viên trà long Tam Đường được nâng niu như món quà quý của giới sành trà bởi hương vị hảo hạng.

Liên hệ

 "Nước không thể không vu

Vua không thể không trà"

                        Vua Càn Long

Với khối lượng 200g, những viên trà Oolong Xanh của thương hiệu chè sạch​ Tam Đường được nâng niu như món quà quý của giới sành trà. 

oolong40.jpg (52 KB)

Trà Ô Long có nguồn gốc Trung Hoa. Cái tên Ô Long, ngoài nghĩa “rồng đen” còn bao hàm một câu chuyện thú vị. Từ rất lâu rồi, ở vùng núi sâu An Khê Phúc Kiến, có người nông dân chè tên Hồ Lương. Một ngày nọ, Hồ Lương vừa hái chè về thì thấy một con nai thong dong lảng vảng gần đó mà không để ý đến sự tồn tại của anh. Quyết định đi săn thay vì chế biến chè, Hồ Lương không nghĩ rằng khi anh quay trở lại nhà mình thì đã 1 ngày oi bức, nóng nực trôi qua, chỗ chè hái đã bị lên men một phần, tỏa ra mùi hương thơm ngát đáng ngạc nhiên. Anh dùng lá cây ngâm vào nước, uống vào thấy tinh thần sảng khoái. Hồ Lương không quản đường xa, tìm tới nơi, đào cây mang về trồng. Nhưng mùi vị pha không giống như trước. Anh suy nghĩ mông lung rồi hiểu rằng, lá trà phải phơi nắng, gia công rồi mới có hương thơm. ”Hồ Lương” phát âm ngôn ngữ địa phương gần giống ”Ô Long”. Người dân trong vùng ghi nhớ công lao Hồ Lương liền gọi loại trà này là ”Trà Ô Long”.

 

DSC00270.jpg (93 KB)

Các chuyên gia về chế biến của Đài Loan đã sang vùng chè Tam Đường để chuyển giao công nghệ & toàn bộ quá trình từ chăm sóc, chế biến cho đến khi Ô Long Tam Đường đạt chất lượng tốt.

Được mệnh danh là vua của các loại trà, trà Oolong không chỉ ngon và đẹp mắt, mà còn được tin dùng bởi lượng chất chống oxi hóa cao, ngăn ngừa các bệnh ung thư, tim mạch, bệnh xơ cứng động mạch, tiểu đường.....

Màu nước: màu vàng xanh, sáng trong

Hương vị: thơm tự nhiên, rất dậy hương; vị hậu ngọt dìu dịu

Cách pha: Dùng nước ở 92 – 960C hãm trà trong 30 - 50 giây cho lần pha đầu, dài hơn một chút cho những lần tiếp theo. Pha được 4 – 6 lần nước.

Trà Oolong xanh Tam Đường là món quà vô giá của tự nhiên, món quà biếu sang trọng và đầy ý nghĩa.

Báo điện tử VietNamNet có bài viết đánh giá Chè Sạch Tam Đường quý như "Vàng xanh" của Tây Bắc: mời bạn đọc chi tiết tại đây.

5/5 (1 bầu chọn)