×

Giới thiệu về Trà_Matcha ( 6/4/2019)

08:53:45 - 23/06/2020 - Số lần xem: 520

Matcha nguyên chất

#Trà_Matcha hay còn được gọi là bột trà xanh được sản xuất theo dây chuyền Nhật Bản. Nguyên liệu từ giống chè Kim Tuyên được chăm sóc, tuân thủ theo tiêu chuẩn chè sạch. Ngoài bón phân hữu cơ, phân vi sinh như các vùng chè khác. Thì vùng nguyên liệu làm bột Matcha còn được sử dụng hạt đậu tương nghiền ra để nên men. Một là bón trực tiếp vào gốc chè, hai là lọc phun lên lá chè để mang lại chất lượng và hương thơm đặc trưng cho chè. Sau khi búp chè nảy 1 đến 2 phân, quá 1 tôm 2 lá thì tiến hành che phủ, độ dày của lưới che phủ phải dày, đảm bảo che được trên 85% ánh sáng, trong thời gian 20-22 ngày khi đó hương chè đã chín và đạt đến độ thơm để thu hái.

Búp chè sau khi được thu hái sẽ được mang vào nhà máy bảo quản, sau đó sẽ được hấp diệt men bằng hơi nước. Quá trình này sẽ quyết định chất lượng của chè. Nếu hấp sống thì chè sẽ bị hăng, còn nếu chín quá sẽ bị ảnh hưởng đến màu sắc của chè. Chè sẽ bị màu hơi vàng, không còn màu xanh lục nữa. Sau khi sấy khô thành tencha sẽ được nghiền thành bột Matcha (Bột trà xanh)

#Trà_Matcha mang lại nhiều lợi ích cho người tiêu dùng:

- Chứa hàm lượng chất chống Oxi hoá cao: Giúp trẻ hoá da, chống lại các tác dụng tiêu cực bức xạ tia cực tím. Ngăn ngừa các triệu chứng bệnh khác.

- Chứa Catechin, EGCG: Catechin là hợp chất hữu cơ có tác tác dụng chống oxy hoá mạnh nhất. EGCG (Epigallocatechin) là chất được công nhận rộng rãi nhờ đặc tính chống ung thư cao.

- Giúp tinh thần tỉnh táo và giữ bình tĩnh: Nhờ Axit amin L-Theanine thúc đẩy sản xuất sóng alpha trong não giúp thư giãn, không buồn ngủ.

- Tăng cường trí nhớ và sự tập trung:

- Giải độc cơ thể: Nhờ chất diệp lục trong Matcha loại bỏ kim loại nặng cũng như chất hoá học có trong cơ thể.

- Đốt Calo: Uống matcha giúp trao đổi chất, đốt cháy chất béo nhanh hơn 4 lần so với không dùng.

- Tăng cường hệ miến dịch: Matcha cung cấp lượng kali, vitamin A, C. Sắt, protein, canxi đáng kể

- Cải thiện Cholesterol trong máu giảm biến chứng tai biến và tim mạch

Social sharing